ข่าวอื่นๆ

@ ผลการสรุป/ผู้บริหารห้างเมญ่า/ผู้ว่าราชการจังหวัด/กรรมทางหลวง @

แชร์ข่าว

ในที่สุดแล้วก็ต้องทุบ #ลานเมญ่า #ลานน้ำพุ #ห้างฯเมญ่า

สรุป ผลการเจรจาหลายฝ่าย ผู้ว่าฯ ต้องยอมถอย เปิดทิ้งทางให้ทางหลวงทุบรื้อลานเมญ่า ในส่วนที่รุกล้ำที่หลวง ตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ (POC) อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาการก่อสร้างถนนปรับปรุงลานสาธารณะรินคำ (หน้าห้างสรรพสินค้าเมญ่า) โดยมีตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งภาคประชาชน ร่วมหารือในครั้งนี้จำนวนมาก

นายวิจารย์ ขุนเสถียร รองผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 1 ผู้รับผิดชอบพื้นที่โครงการฯ ยืนยันว่า มีความจำเป็นที่จะต้องจัดการจราจรให้เกิดความสะดวกและปลอดภัย ตามที่ได้มีการวางแผนไว้ โดยกรมทางหลวงยินดีที่จะทำให้เมืองสวยงามและเกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนและชาวจังหวัดเชียงใหม่ แม้ว่าการดำเนินการของกรมทางหลวงในครั้งนี้ อาจไม่ถูกใจพี่น้องประชาชนทั้งหมด แต่มั่นใจว่าร้อยละ 80 พอใจ และจะเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์แก่ประชาชน ซึ่งทางกรมทางหลวงจะเร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด ยืนยันว่าจะสร้างเมืองเชียงใหม่ให้สวยงาม และยึดหลักปฏิบัติตามกฎหมาย

ด้านนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ข้อสรุปที่ได้จากการประชุมในวันนี้ คือต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย พื้นที่ที่เป็นของทางหลวงก็ควรที่จะอยู่ในการดูแลของทางหลวง ซึ่งก็มีแผนในการดำเนินการอยู่แล้ว เพียงแต่มีประเด็นความไม่สบายใจของประชาชนในบางส่วนเท่านั้น ซึ่งจะได้นำเสนอประเด็นความไม่สบายใจเหล่านี้ไปยังแขวงการทาง และผู้แทนของกรมทางหลวงได้รับไว้พิจารณาแล้ว

ผช.ส.ส.ภัทรพนธ์ ชาชุมพร/ภาพ/วีดีโอ
สมจิตร แสงบัลลังก์/บก ข่าวภาคเหนือ


แชร์ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close