ข่าวอื่นๆ

@ มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี @

แชร์ข่าว

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามยูนิแลน์กอล์ฟ จังหวัดนครปฐม มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศลชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี
โดยมี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ปรึกษามูลนิธิเป็นประธาน ในการรับมอบถ้วยพระราชทานการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ในครั้งนี้ พร้อมด้วยนางสาวภคอรจันทรคณา และนางนัยนา ชีวานันท์

นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงรายละเอียดการ จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศลชิงถ้วยพระราชทาน ว่า วันนี้เป็นอีกวันที่เราได้มาจัดกิจกรรมของมูลนิธิซึ่งการกิจกรรมแข่งขันกอล์ฟการกุศลในครั้งนี้ได้รับความกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ที่ได้ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลมาให้ แล้วก็ได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายทั้งหน่วยงานของรัฐและเอกชนที่เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลในวันนี้ วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้นำรายได้ส่วนหนึ่ง ขึ้นทูลเกล้าถวายตามพระราชอัธยาศัย และส่วนหนึ่งก็เพื่อที่จะได้มาดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสังคมเพื่อประโยชน์ของประชาชน

ส่วนภารกิจหลักของวมูลนิธิ เราดำเนินการในเรื่องของการสนับสนุนส่งเสริม แล้วก็ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการป้องกันปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นสิ่งสำคัญที่สุด เราได้เข้าทำการให้ความร่วมมือกับต่างภาครัฐภาคเอกชนเพื่อที่จะได้ช่วยเหลือในการที่จะดูแลป้องกันปัญหาเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นและเราก็มีภาคีเครือข่ายของเราที่ร่วมมือกันทำซึ่ง จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม เพื่อให้สังคมของเรานั้นเป็นสังคมที่ดีมีความสุจริตยุติธรรมโปร่งใส และนี่ก็คือภารกิจที่สำคัญของมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ผลงานที่ผ่านมา ของมูลนิธิ ก็จะเป็นในเรื่องของเกี่ยวกับการที่เราให้ความช่วยเหลือ และป้องกันปราบปรามทุจริตคอรัปชั่น

ยกตัวอย่างเช่นในเรื่องของการที่เราลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่ทํากินอย่างที่กาญจนบุรีก็ตาม หรือเรื่องของการที่ภาครัฐใช้เงินไม่ถูกต้องเราก็ต้องดูแลแก้ไขหรืออย่างในกรณีที่มีการ ใช้ในสิ่งที่ไม่ถูกต้องในเรื่องของงบประมาณอันนี้เราก็ต้องเข้าไปดูแลแก้ไขเช่นกัน อย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่ามูลนิธินั้นจะอยู่ในลักษณะของการให้การสนับสนุน เพราะฉะนั้นเรามีภาคีเครือข่ายที่ดูแลป้องกันและปราบปราม ส่วนขั้นตอนในการปฏิบัตินั้น จะเป็นหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนั้นโดยตรง ซึ่งเรา จะเข้าไปดู และสนับสนุน เรื่องข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงการรับเรื่องร้องเรียนนำไปสู่กระบวนการสืบหาข้อเท็จจริง แล้วส่งต่อให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย เราก็จะอยู่ข้างหลังที่ เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนทางด้านข้อมูล เพื่อให้การ ดำเนินการให้ได้รับผลสำเร็จอันเป็นเป้าหมาย ที่ทางมูลนิธิ มุ่งหวังที่จะให้สังคมไทยมีความ สุจริตยุติธรรม ตามหลักธรรมาภิบาล


แชร์ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close