ข่าวอาชญากรรม

@ เผาอ้อยเย้ยกฎหมาย..บ้านหวิดไหม้วอด​ @

แชร์ข่าว

วันนี้ วันที่14 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากชาวบ้าน รายหนึ่ง ว่าบ้านของตนถูกไฟไหม้ และมีอุปกรณ์ทำกินได้รับความเสียหาย
จากการเปิดเผยของ นายอำพล อินนา อายุ32ปี อาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง ทราบว่า เหตุเกิดในวันที่10 ม.ค. บ้านเลขที่ 36/1 หมู่.11 ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ในเวลาประมาณ 15:00น. ในขณะนั้นมีนายเวิน อินนา บิดาของตนอยู่บ้านเพียงลำพัง นายเวินเล่าให้ตนฟังว่า เห็นกองเพลิงที่ทำกำลังลุกโซนในไร่อ้อยข้างบ้าน ไม่นานก็ลามถึงบ้านตน นายเวินจึงใช้น้ำดับเบื้องต้นแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

จึงรีบโทรแจ้งดับเพลิงจาก อบต.หนองขาม เจ้าหน้าดับเพลิงมาถึงในที่เกิดเหตุใช้เวลา20นาที เพลิงสงบลง ตรวจสอบความเสียหายพบบ้านของตนและอุปกรณ์ช่างเสียหาย มูลค่าประมาณ 30000 บาท และได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อ.ด่านช้างไว้ ส่วนสาเหตุไฟที่ไหม้ไร่อ้อยนั้น ตนได้สอบถามไปยังเจ้าของไร่อ้อย ทราบว่าเกิดจาก มีมือดีลักจุดอ้อย ทำให้เกิดไฟไหม้ลุกลามมายังบ้านเรือนของตน
โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ นายนิมิต วันไชยธนวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประกาศสั่งจับจริง กับผู้ที่ลักลอบจุดไฟเผาอ้อย หลังผ่อนปรนให้มาแล้ว 1 ปี ในพิ้นที่ อ.อู่ทอง อ.ด่านช้าง อ.หนองหญ้าไซ อ.ดอนเจดีย์ อ.เดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ได้มอบหมายให้นายภูษิต สมจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่นายอำเภอ ผู้กำกับ ปลัดอำเภอ โรงงานน้ำตาล นายกสมคมชาวไร่อ้อย เจ้าของโควต้าไร่อ้อย หลังตรวจสอบพบว่ามีการจ้างเผาอ้อยจาก …..โดยตั้งรางวัลนำจับ กับผู้แจ้งเบาะแสนำไปสู้การจับกุม จำนวนเงิน 1 แสนบาท เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประกาศการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังในการปราบปราม ผู้ลักลอบจุดไฟอ้อย ได้เพียง 1 วัน เท่านั้น
CR. @ ปิยะพงษ์ คำพุทธ @ ฅนทำข่าวออนไลน์ ผู้สื่อข่าว ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี @ ภาพ/ข่าว @ รายงาน


แชร์ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close