ข่าวกู้ภัย

@ เปิดฐานปฎิบัติการกู้ภัยทางนำ้ สว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา @

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 1 มกราคม 2563 ได้เปิดฐานปฎิบัติการกู้ภัยทางน้ำ สว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ที่บริเวณริมถนนจอมเทียนสายสอง ตัดแยกชัยพฤกษ์ 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายประสิทธิ์ ทองทิพย์เจริญ ร่วมกันเป็นประทานเปิด ประหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา แขกผู้ใหญ่ในเมืองพัทยา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการทางน้ำ เดินทางเข้าร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก


โดยนายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย หรือแอล หัวหน้าชุดปฎิบัติการทางน้ำ เปิดเผยว่าในการเปิดฐานปฎิบัติการทางน้ำนั้น เพื่อดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุ อุทกภัย รวมไปถึงภัยพิบัติทุกรูปแบบ ซึ่งทางฐานปฎิบัติการกู้ภัยทางน้ำนั้นมีผู้สนับสนุนจากนักธุรกิจใจดี ที่มีใจรักในด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัย Mr.Tamir Ron (ทาเมีย รอน ) นักธุรกิจสัญชาติอิสราเอล 48 ปี ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมไปถึงเรือจำนวน 8 ลำ พร้อมรถสนับสนุนในการเคลื่อนย้ายเรืออีกจำนวน 2 คัน
Mr.Tamir Ron (ทาเมีย รอน ) ยังกล่าวอีกว่ารู้สึกดีใจ และดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติต่างๆ ทั้งยังเคยได้ร่วมเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และได้ร่วมเป็นส่นหนึ่งในการช่วยเหลือ 13 หมูป่า ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายอีกด้วย
อย่างไรก็ตามหากในพื้นที่ใดในประเทศไทยเกิดภัยพิบัติ ก็สามารถติดต่อประสานขอกำลังจากฐานปฎิบัติการทางน้ำเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไม่คาดฝันได้ โดยการประสานผ่านทางเบอร์ 038-222-474


แชร์ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close