ข่าวร้องทุกข์

@ ทนายอนันต์ชัยพาลูกบ้านกว่า 40 คน โร่แจ้งความคอนโดหรูกลางกรุง “ฉ้อโกง” ที่สน.ลาดพร้าว​ @

แชร์ข่าว

ลูกบ้านคอนโดหรู ย่านลาดพร้าว กว่า 40 คน แจ้งความ เอาผิดฐานฉ้อโกง และ พ.ร.บ.คอมฯ หลังเขตบางกะปินำประกาศมาติด พร้อมทั้งกั้นพื้นที่บริเวณสระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย เนื่องจากก่อสร้างที่ผิดแบบ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง พร้อมลูกบ้านของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดพร้าว 130 ได้นำสื่อมวลชนมาชี้จุดที่สำนักงานเขตบางกะปินำประกาศมาติด พร้อมกับนำเชือกมากั้นพื้นที่ไม่ให้ลูกบ้านของคอนโดแห่งนี้ใช้พื้นที่ ก่อนที่ลูกบ้านกว่า 40 คน จะเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์”

โดยทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า ลูกบ้านของคอนโดดังกล่าว ได้ซื้อคอนโดแห่งนี้ เพราะมีการโฆษณา ว่า จะจัดสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นสระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายไว้ให้ลูกบ้านของทางคอนโด แต่แท้ที่จริงแล้ว จุดที่มีการสร้าง สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายคือจุดรวมพล ที่ใช้สำหรับ รวมพล เมื่อเกิดอัคคีภัยขึ้นภายในอาคาร แต่ทางคอนโด กลับนำมาใช้ในการสร้างสระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย ทำให้ขณะนี้ทางคอนโดไม่มีจุดรวมพล ซึ่งในขณะนี้สำนักงานเขตบางกะปิได้มีคำสั่งให้หยุดใช้สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเป็นการก่อสร้างที่ผิดรูปแบบ และไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้าง ซึ่งทางลูกบ้านต้องการให้ทางคอนโดแก้ไขให้เป็นไปตามการโฆษณา คือมีจุดรวมพลเมื่อเกิดอัคคีภัย และต้องเปิดใช้สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายได้ตามปกติ

ขณะที่ นายวิภาค ทองเทพ ลูกค้าของคอนโดดังกล่าว ได้มาซื้อห้องชุดชั้นล่างของอาคารซี เพื่อเปิดกิจการเกี่ยวกับการขายอสังหาริมทรัพย์ เพราะทางคอนโด ได้มีการโฆษณา ว่า ห้องชุดชั้นล่างประกอบกิจการเชิงพาณิชย์ได้ และในภายหลังนายวิภาค ได้ตรวจสอบพบว่าห้องชุดชั้นล่าง ก่อสร้างผิดแบบ คือ เป็นห้องพักอาศัย เพราะมีความสูงเพียง 2.84 เมตร แต่หากเป็น ห้องชุดที่ประกอบกิจการเชิงพาณิชย์ ต้องมีความสูงถึง 3 เมตร และในปัจจุบัน สำนักงานเขตบางกะปิ ก็ได้มีคำสั่งปิดการใช้ห้องชุดดังกล่าวของนายวิภาค แล้วเช่นกัน เนื่องจากเป็นการก่อสร้างที่ผิดแบบ

ซึ่งในวันนี้ ทางนายวิภาค พร้อมด้วยลูกบ้านของคอนโดและทนายความ จึงได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับคอนโดดังกล่าว ที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อขอให้แก้ไขตามแบบ และตามที่มีการโฆษณาประกาศขายไว้ตั้งแต่แรกด้วย


แชร์ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close